3 bí quyết nhất-định-phải-biết khi chọn khóa cửa cho cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính

3 Bí Quyết nhất-định-phải-biết khi chọn khóa cửa

90% cửa tại Việt Nam hầu như không được thiết kế để chống trộm, có thể bao gồm cả cửa nhà Bạn! Chúng tôi sẽ chia sẻ chính xác cách Bạn có thể chọn được khóa cửa ưng ý nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tổ ấm của Bạn.

Bí quyết 1: Khóa tiện lợi HẦU HẾT đều không an toàn

Hầu hết chúng ta đều mong muốn Ngon, Bổ, Rẻ. Đó là lý do bạn luôn chọn khóa nắm đấm hoặc khóa tay gạt có thiết kế tương tự, tuy nhiên thiết kế cho dòng khóa này chỉ dừng lại ở việc ‘tiện lợi’ cho cửa vệ sinh hoặc cửa thoát hiểm mà không 1 chút tính năng an toàn nào cả!

Bạn Hoàn Toàn có thể mở những loại khóa này với 1 miếng nhựa cứng có tính đàn hồi mà hầu hết mỗi người chúng ta đều mang theo mỗi ngày, đó chính là chiếc thẻ ATM, Visa, Master Card… Việc đơn giản Bạn cần làm chính là đưa thẻ vào khe cửa ngay lưỡi khóa và mở cửa 1 cách không thể nào đơn giản hơn!

Mở khóa nắm đấm 1 cách đơn giản bằng thẻ ATM

Mở khóa nắm đấm 1 cách đơn giản bằng thẻ ATM
Bí quyết 2: Không sử dụng ruột khóa đầu chìa đầu vặn cho cửa cần độ an toàn cao

Ruột khóa 1 đầu chìa được sử dụng cho hầu hết các loại cửa vì tính tiện dụng của nó, và ‘tiện dụng’ ở đây cũng không mang lại độ bảo mật cao theo nghĩa đen. Có 2 cách để By-Pass khóa này mà không cần phải ‘đẩy pin’ theo cách thông thường mà Bạn thấy, nếu bạn chưa biết về By-Pass, Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp By-Pass tại đây.

1. By-pass bằng công cụ mở khóa từ bên trong

Có rất nhiều công cụ mở khóa, từ cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm và hầu hết các loại cửa khác. Công cụ này có thể tự chế tạo hoặc đặt mua bên ngoài!

Dụng cụ by-pass ruột khóa đầu chìa đầu vặn của cửa kính
Dụng cụ by-pass ruột khóa đầu chìa đầu vặn của cửa kính
2. By-pass ruột khóa bằng dụng cụ chuyên dụng

Có 2 tin vui và 1 tin buồn cho Bạn! Tin vui 1 là trộm tại Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm về khoản này, 2 là Bạn biết trước vấn đề này để phòng ngừa. Tin buồn là hầu hết ruột khóa nhà Bạn CỰC KỲ dễ mở ( nhất là cửa nhôm XINGFA thế hệ mới gần đây ). Vì lý do an toàn, bài viết vẫn chưa thể tiết lộ dụng cụ này, mà chỉ có thể thể hiện nó sẽ by-pass ruột khóa này như thế nào.

By pass ruột khóa đầu chìa đầu vặn 1 cách dễ dàng
By pass ruột khóa đầu chìa đầu vặn 1 cách dễ dàng
Bí quyết 3: TUYỆT ĐỐI không chọn ruột khóa lộ ra mặt ngoài nhiều hơn 3mm

Ruột khóa như hình trên đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường, ruột khóa này chuyên dụng cho thị trường Châu Âu và được gọi là ruột khóa Châu Âu. Một trong những điểm yếu của ruột khóa này nằm ở chỗ vít siết phía giữa, và có thể bị bẻ gãy bằng kìm hoặc dụng cụ tương tự.

Bẻ ruột khóa lộ ra ngoài khá nhiều bằng kìm hoặc dụng cụ có chức năng tương tự
Bẻ ruột khóa lộ ra ngoài khá nhiều bằng kìm hoặc dụng cụ có chức năng tương tự

3 bí quyết này cơ bản sẽ giúp Bạn chọn được loại khóa như ý muốn theo tính năng an toàn, chất lượng bộ khóa cũng là 1 yếu tố quan trọng không kém mà Bạn cần tìm hiểu. Tuy nhiên, sẽ hoàn toàn vô tác dụng nếu Bạn có bộ khóa với chất lượng tốt, an toàn cao, NHƯNG nếu Bạn để kẻ gian By pass cánh cửa của mình bằng cách tháo bỏ bản lề và mở cửa một cách dễ dàng thì không vui xíu nào. Hãy đảm bảo Bạn tìm hiểu hết phương pháp By pass thiết bị vật tư phụ trước khi chọn cho mình một bộ cửa hoàn hảo cho tổ ấm của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top