3 tiêu chí khi chọn thân khóa cửa đi

Bạn có biết?? thân khóa tốt sẽ chống kẻ gian dùng lực tấn công, quyết định độ trơn tru khi khóa cửa, chống kẹt khóa và nhiều lợi ích khác nữa… Trong bài viết này, Lawrence sẽ chia sẻ chính xác 3 tiêu chí chọn thân khóa cửa mà Bạn chắc chắn sẽ cần dùng đến.

1. Chất liệu lưỡi gà và chốt chết

Chất liệu chốt chết sẽ quyết định bộ khóa của Bạn có thể chống lại lực tấn công hay không,

Có 3 chất liệu phổ biến hiện nay với độ cứng từ thấp đến cao: Hợp kim Kẽm, Đồng thau, Inox 304

Lưỡi gà và chốt chết chất liệu Inox của thân khóa Lawrence LH6704

a. Hợp kim Kẽm

Hợp kim Kẽm là hợp kim của Kẽm, thép và một số chất khác, độ cứng cao hơn so với Đồng thau, nhưng giòn hơn rất nhiều

Chốt chết được gia công từ hợp kim Kẽm sẽ có độ chắc chắn rất cao, tuy nhiên, Bạn cần đảm bảo độ dày chốt phải lớn để giữ được sự vững chãi.

b. Đồng thau

Đồng thau là hợp kim của Đồng và Kẽm, độ cứng sẽ cao hơn Đồng khá nhiều và còn 1 ít dẻo dai nữa.

Do chốt chết / lưỡi gà được gia cố dạng khối nên độ chắc chắn sẽ cực kỳ tốt, cộng với tính dẻo dai nên việc kẻ gian tấn công dường như sẽ cực kỳ khó.

c. Inox 304

Inox 304 có độ cứng và bền hơn 2 loại trên khá nhiều, chốt chết được trang bị chất liệu này sẽ đảm bảo tổ ấm của Bạn an toàn trong mọi hoàn cảnh.

Câu hỏi đặt ra là: nhiều chốt chết có an toàn hơn không?

Nhiều chốt chết KHÔNG tăng khả năng chống tấn công nếu độ dày chốt chết đảm bảo ít nhất 9mm trở lên. Và rất, rất, rất ít gặp trường hợp trộm sử dụng cách này để đột nhập vào nhà Bạn, vì điều này sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn, cực kỳ dễ bị phát giác!

Vậy, tại sao có nhiều thương hiệu làm nhiều chốt chết cho thân khóa như vậy?

Vì họ sử dụng cho mục đích marketing, tạo sự khác biệt so với những thương hiệu khác, nhưng thực sự thì hầu như không có tác dụng an toàn gì thêm,

2. Cơ cấu vận hành

Các chi tiết được làm bằng thép carbon mạ kẽm chất lượng cao và hợp kim Kẽm

Cơ cấu vận hành phía trong sẽ đảm bảo độ trơn tru khi khóa cửa, không bị kẹt khóa…

Chất liệu các chi tiết bên trong thường được chế tạo từ hợp kim kẽm và thép carbon mạ Kẽm hoặc nhúng nóng, đây là yêu cầu cơ bản nhất của 1 bộ khóa tốt,

Lưu ý: Do bề mặt hợp kim kẽm khá giống với bề mặt Antimon, trong khi Antimon rất giòn và dễ vỡ khi chịu lực tác động, hãy luôn kiểm tra cẩn thận trước khi đặt hàng đại trà.

3. An toàn

Thân khóa khóa cơ được thiết kế với 3 điểm an toàn chính nhờ vào thiết kế của chốt chết: chống lực tấn công, chống cạy cửa và bảo vệ 2 lớp.

a. Chống lực tấn công: chất liệu chốt chết sẽ quyết định khả năng chịu lực như đã liệt kê phía trên, thứ tự lựa chọn sẽ là: Hợp kim Kẽm > Đồng thau > Inox 304

b. Chống cạy cửa: chốt chết được thiết kế với 2 nấc chốt, sẽ cho khả năng chống cạy cửa tốt hơn so với 1 nấc nhờ độ dài chốt sâu hơn. Vấn đề cạy cửa này thường gặp ở cửa nhôm sử dụng thân khóa hẹp, chỉ có thể chốt 1 nấc và 1 yếu điểm nữa là cửa nhôm khá dễ bị biến dạng khi chịu lực tác động.

c. Bảo vệ 2 lớp: Thân khóa chốt 2 nấc sẽ phải vặn khóa 2 lần, đồng nghĩa với việc nếu kẻ gian muốn đột nhập nhà Bạn, chúng phải mở khóa 2 lần mới có thể vào được. Nếu có thể, hãy chọn thân khóa có thiết kế như vậy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top