Tiêu chuẩn UL là gì

Tiêu chuẩn UL là gì? Tại sao nên mua sản phẩm đạt chuẩn UL?

Bạn cần 1 bộ khóa, Bạn dạo quanh các khu chuyên bán khóa, Bạn kiếm được 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, bề ngoài cực kỳ chất lượng, kèm thêm trên bao bì và sản phẩm có thêm 1 logo UL LISTED. Bạn đặt câu hỏi về logo này, chủ tiệm trả lời qua loa vì còn nhiều khách khác đang đợi kế bên…

Và… đây là lúc Bạn nên tìm hiểu về tiêu chuẩn UL, và có nên mua sản phẩm có đóng logo UL hay không?

Tiêu chuẩn UL là gì

UL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Underwriters Laboratory hoặc Tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm, được sáng lập năm 1894 với trụ sở chính đặt tại Northbrook, Illinois, Mỹ.

Ngoài ra, Bạn cũng có thể gặp logo ULC với thiết kế logo tương tự, nhưng có thêm chữ “C”. ULC là một phần chi nhánh của UL, được thiết lập cho thị trường Canada và hiện tại chỉ tiêu chuẩn hóa cho mảng chống cháy và PCCC, các mảng khác vẫn dựa trên tiêu chuẩn UL để kiểm nghiệm. Sản phẩm của LAWRENCE hầu hết đạt cả 2 tiêu chuẩn UL và ULC để cung cấp cho thị trường Canada.

Tại sao nên mua sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL

UL là một tổ chức kiểm nghiệm Thứ 3 được cấp phép bởi chính phủ Mỹ, hoạt động đánh giá của họ không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, Bạn có thể tin tưởng sản phẩm được chứng nhận là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất.

Hiện tại, hầu hết tất cả các tiêu chuẩn kiểm nghiệm của UL đều dựa trên tiêu chuẩn của riêng họ, và tham chiếu thêm tiêu chuẩn ANSI, ASTM, BHMA… của Mỹ để tiến hành đánh giá. Như vậy, tiêu chuẩn UL được biết đến là tiêu chuẩn khắc khe nhất Thế Giới. Ví dụ như: 1 bộ tay đẩy hơi theo tiêu chuẩn CE sẽ có khả năng chống cháy 120 phút với tuổi thọ 500,000 lần, trong khi tiêu chuẩn UL sẽ có khả năng chống cháy 180 phút, tuổi thọ bắt buộc lên tới 1,000,000 lần ( tham chiếu theo ANSI & BHMA ).

Tuy giá thành đôi khi nhỉnh hơn chút xíu, nhưng chất lượng Bạn nhận lại được luôn gấp 2 đến 4 lần sản phẩm cùng phân khúc. Dân gian thường nói “hàng Mỹ mà, sài đến khi nào mới hư” luôn đúng trong mọi tình huống!

Chứng nhận UL tại Việt Nam

Hiện Việt Nam cũng có khá nhiều sản phẩm được chứng nhận UL, nệm Kymđan là một trong những sản phẩm đầu tiên được chứng nhận để vươn ra thị trường Mỹ và tất cả các nước trên Thế giới.

Cách nhận biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL, xác định thật và giả.

Tem UL với mã số chứng nhận R27851 của tay đẩy hơi LAWRENCE LH503BC

Sản phẩm đạt chứng nhận đều được dán tem theo tiêu chuẩn của UL, Bạn có thể kiểm tra cách thiết kế tem thông qua trang web chính thức UL.com về phần UL Marking,

Chính vì mức độ uy tín, độ bền vượt thời gian, và độ tin cậy của sản phẩm. Logo của UL cũng bị một số thương nhân không uy tín dán vào sản phẩm của họ và qua mặt người tiêu dùng. Tuy nhiên, UL cho phép Bạn có thể kiểm tra sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không thông qua UL Product IQ cùng mã số chứng chỉ nằm ở phía bên tay phải “R27851” như ảnh phía trên,

Như vậy, tay đẩy hơi LH503BC đạt cả 2 tiêu chuẩn UL và ULC của Canada. Bạn có thể kiểm tra từng sản phẩm với từng mã số cụ thể, UL cũng có những tiêu chuẩn viện dẫn nếu Bạn cần tìm hiểu sâu thêm về khả năng vận hành, tuổi thọ, khả năng chống cháy… của sản phẩm

Tuy nhiên, UL sẽ cần Bạn đăng ký tài khoản với email không thuộc dạng email công cộng ( Gmail, Hotmail, Yandexmail….). Trường hợp nếu Bạn không có Domain riêng, Bạn có thể kiểm tra thông qua tài khoản của LAWRENCE Việt Nam: 

Link:  UL Product IQ
User Name: phap@lawrencehardware.com.vn
Password: Lawrencevietnam

1 thought on “Tiêu chuẩn UL là gì? Tại sao nên mua sản phẩm đạt chuẩn UL?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top